muonmaucuocsonggiadinh.com

Có nên mua cốc thủy tinh có quai hay không?

Đồ dùng thủy tinh là một trong những vật dụng phổ biến nhất trong các gia đình hiện nay. Trong đó, một xu hướng của người tiêu dùng tại thị trường Việt Nam là cốc thủy tinh có quai thay vì mua những chiếc cốc với kiểu dáng đơn giản. 

Công dụng của cốc thủy tinh có quai 
Về cơ bản, việc có chọn mua cốc thủy tinh có quai hay không thường sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân cũng như thói quen sử dụng của mỗi người. Trong đó, đối với các loại cốc thủy tinh có thêm quai cầm, mẫu mã của những chiếc cốc này cũng đa dạng hơn nên hiện tại đây là dòng sản phẩm được lựa chọn khá nhiều. 
Ngoài ra, việc có tay cầm cũng giúp cho chiếc cốc thêm chắc chắn cũng như có phần mạnh mẽ và sang trọng. Bên cạnh đó, nếu như bạn muốn uống sữa nóng hay cafe nóng thì đây là những sản phẩm vô cùng phù hợp cũng như đảm bảo an toàn cho bạn. 
Khi mua cốc thủy tinh với quai cầm, các bạn nên chú ý sau khi mua về, bạn nên để cốc vào nước lạnh có hòa chút muối và đun sôi lên rồi rửa sạch. Đây là cách làm tương đối phổ biến để hạn chế việc cốc dễ bị sốc nhiệt và nứt vỡ trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, vì đây là những loại cốc có quai cầm nên bạn cũng cần chú ý đến việc úp cốc hay bảo quản cốc để tránh quai cầm bị gãy. 

Cách sử dụng và bảo quản đồ thủy tinh nói chung 


Thủy tinh là chất liệu tương đối dễ vỡ và dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài. Chính vì vậy, khi sử dụng và bảo quản, người sử dụng cần biết để áp dụng một số kinh nghiệm nhất định. 

  •  Không nên rót nước lạnh vào cốc mới đựng nước nóng và ngược lại. Bên cạnh đó, bạn không nên dùng chúng để đựng thực phẩm đang còn nóng trong tủ lạnh vì chúng dễ bị sốc nhiệt và nứt vỡ. 
  •  Khi rót nước sôi vào cốc, bạn nên lót ly thủy tinh bằng một chiếc khăn ướt hoặc để vào ly 1 chiếc đũa hoặc thìa làm từ lim loại để giúp quá trình cân bằng nhiệt được diễn ra nhanh hơn. 
  • Tránh sử dụng máy rửa chén để vệ sinh đồ thủy tinh. Với các loại đồ dùng có hình dáng hay đặc điểm riêng đặc biệt thì bạn nên sử dụng các dụng cụ vệ sinh chuyên dụng. Hạn chế sử dụng miếng cọ rửa bằng kim loại để chùi rửa. 
  •  Khi bảo quản và sắp xếp ly thủy tinh, các bạn không được xếp đồ thủy tinh thành các chồng cao và chỉ nên chọn những vị trí bằng phẳng, chắc chắn để bảo quản các loại đồ dùng này. 
     
Xem thêm bài viết: http://www.nghethuatcuocsongdep.com/news/detail/danh-gia-ly-uong-cafe-cac-loai-3359.html
30/11/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *