muonmaucuocsonggiadinh.com

Mỹ: Internet làm gì với giáo dục giới tính?

Một làn sóng đang ngày càng dâng cao của nạn phổ biến tràn lan những ấn phẩm khiêu dâm trên Internet đang thực sự tạo ra sự bệnh hoạn ghê gớm trong tinh thần lớp trẻ, làm băng hoại không ít những giá trị đạo đức cổ truyền tốt đẹp đã được trân trọng và giữ gìn bao nhiêu năm nay. Thảo luận về tác hại của mạng lưới truyền thông số 1 thế giới với nền giáo dục tình dục và giới tính của Mỹ hiện tại, phiên họp thường niên của Hiệp hội các nhà tâm thần học Hoa Kỳ đã đi đến kết luận:
Internet thực sự là một “con quái vật”.
 
Việc tiếp cận quá dễ dàng với các ấn phẩm khiêu dâm trên mạng đã biến tình dục thành một sự kiện nơi công cộng, khiến lớp trẻ cho rằng không cần giữ gìn và quan tâm đến các quy tắc đạo đức thông thường khi tiếp cận quan hệ đặc thù này. Nhiều người cho rằng: Internet phải chịu một phần trách nhiệm trước tình trạng bạo hành, cưỡng hiếp, mang thai quá sớm ở trẻ vị thành niên và hàng trăm vấn đề xã hội khác khi chúng đang ngày một gia tăng dữ dội. Với hơn 2 triệu “con nghiện” ảnh khiêu dâm trên Internet và hơn 20% các ngành điện tử thương mại có liên quan đến những ấn phẩm “nhạy cảm” này, nước Mỹ đang treo lơ lửng trên đầu nó một “quả bom nguyên tử” có sức huỷ diệt cả cộng đồng. Hiệp hội các nhà tâm thần học kêu gọi cha mẹ, nhà trường và xã hội cần kiểm soát chặt chẽ hơn nữa đến con cái mình với chiếc máy tính.
 
THTH (theo Reuteurs) - Báo Gia Đình & Xã Hội số 31 (80) năm thứ hai (từ ngày 3/8 đến 10/8)/2000
 
Mô hình gia đình truyền thống ở Đức thay đổi sâu sắc
 
Phải chăng mô hình gia đình truyền thống ở Đức đang trong quá trình tan rã? Một thực tế là tỉ lệ trẻ ra đời ngoài giá thú ngày càng cao, số người xây dựng gia đình giảm và số bà mẹ hoặc ông bố ở riêng nuôi dạy con cái ngày càng gia tăng.
 
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Phụ nữ Đức ngày nay khá độc lập về mặt tài chính, họ không bị lệ thuộc vào người chồng. Ngày càng có nhiều phụ nữ quyết định chọn một cuộc sống phong lưu, đầy đủ tiện nghi do chính bàn tay mình tạo dựng nên. Trước đây tỉ lệ phụ nữ suốt đời không có con cái ở mức 10% thì hiện nay con số này đã tăng lên 30%. Các nhà chuyên môn cho rằng, đến khoảng năm 2020 tỉ lệ này thậm chí sẽ lên đến 40%.
 
Nguyên nhân thứ hai là sự thiếu quan tâm của xã hội: thiếu nhà trẻ, mẫu giáo; giờ mở cửa không thích hợp cho các bà mẹ, người phụ nữ khi có con thường bị hất ra khỏi thị trường lao động.
 
Hình thức gia đình thuần khiết kiểu cũ sẽ giảm đi và sẽ phong phú đa dạng hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là đã đến thời kỳ gia đình tùy tiện ở Đức. Tùy từng môi trường xã hội sẽ hình thành những phương án khác nhau phù hợp tính tất yếu của công việc gắn với nguyện vọng có một mái ấm gia đình. Một bộ phận người Đức sẽ tiếp tục dành tất cả những gì họ có để biến ước mơ về một gia đình nhỏ, đấm ấm trở thành hiện thực.
 
HOÀI PHƯƠNG (Theo “Express” tháng 7/2000) - Báo Gia Đình & Xã Hội số 31 (80) năm thứ hai (từ ngày 3/8 đến 10/8)/2000
 
26/05/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *