muonmaucuocsonggiadinh.com

Nguyên tắc hoạt động của thuốc cai thuốc lá

 Hút thuốc lá gây hại cho sức khỏe một cách nghiêm trọng bởi khói thuốc không những chứa những chất gây hại cho phổi và các cơ quan nội tạng của người hút thuốc và khói thuốc phả ra còn gây hậu quả nghiêm trọng cho những người hít phải dù chỉ một lương nhỏ lâu ngày. Nhờ sự tuyên truyền không biết mệt mỏi của mọi người và các cơ quan truyền thông cũng như in ngay trên bao bì hộp thuốc lá, hầu như mọi người đều nhận biết được tác hại của việc hút thuốc.
Tuy vậy, một khi đã dính vào khói thuốc và biết được khả năng gây nghiện của nó, nhiều người muốn từ bỏ cũng khó có khả năng chấm dứt hoàn toàn do tác dụng gây nghiện mà nó mang lại. Phải thừa nhận rằng bên cạnh việc hút thuốc do thói quen và sự cảm thấy trống vắng do chất nicotin gây nghiện này mang lại khiến cho việc chấm dứt hút thuốc là việc vô cùng khó khăn. Tuy vậy, dù với bất cứ lí do gì đi chăng nữa, bỏ thuốc là việc làm cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bản thân mình cũng như của những người thân yêu xung quanh mình nữa. Dù cho quá trình có khó khăn thì bạn cũng nên quyết tâm. Hiện nay đã có nhiều biện pháp có thể hỗ trợ những người có quyết tâm bỏ thuốc ví dụ như các loại thuốc cai thuốc lá, kẹo ngậm, nước súc miệng cai thuốc lá.
Để có thể cai thuốc, mọi người thường tìm đến các loại thuốc cai thuốc lá để hỗ trợ trong quá trình gian nan này. Vậy nguyên tắc hoạt động của  thuốc cai thuốc lá như thế nào để có thể ức chế sự gây nghiện của thuốc lá? Bạn hãy tìm hiểu để tìm được loại thuốc cai thuốc lá phù hợp nhé.
Thuốc cai thuốc lá được công nhận là Nicotin thay thế, Bupropion uống và Vareniciline uống. Những chất này giúp ức chế và thay thế tác dụng của Nicotin đối với cơ thể, giúp mang lại cảm giác như hút thuốc nhưng không còn khả năng gây nghiện, dần dần sẽ giúp bạn không còn cảm giác thèm thuốc nữa. Buprobion và varenicline là hai chất có khả năng tác động lên hệ thần kinh giúp ức chế sự thèm thuốc dần dần có khả năng giảm và bỏ thuốc về lâu dài.
Những loại thuốc cai thuốc lá phổ biến.
Bên cạnh các loại thuốc được bào chế dưới dạng viên uống thì còn có nhiều dạng khác để ngoài tác dụng giúp cai thuốc lá thì còn có thêm một số tác dụng phụ trợ nữa. Ví dụ như những loại nước súc miệng cai thuốc lá, thì có chứa các loại thảo mộc giúp loại bỏ mùi hôi miệng do hút thuốc lâu ngày. Nó có tác dụng hỗ trợ cai thuốc lá cùng với các loại thuốc cai thuốc lá khác. Bên cạnh đó còn có các dạng bào chế khác như kẹo cao su cai thuốc lá, miếng dán cai thuốc lá. Hầu như những loại này có chứa chất Nicotin thay thế chứ không phải Nicotin trong thuốc lá, giúp mang lại tác dụng ức chế khói thuốc, dần dần thoát khỏi tầm khống chế của khói thuốc.
Trên đây là cơ chế hoạt động của thuốc cai thuốc lá, bạn có thể tìm hiểu kỹ về nó để có thể đưa cho mình biện pháp hỗ trợ cai thuốc lá cho phù hợp.
Xem thêm về dụng cụ vệ sinh răng miệng khi bạn hút thuốc lá để tránh mùi hôi khói thuốc có trong miệng: 
http://nhathuocsuckhoe.com/cham-soc-rang-mieng-c186
22/06/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

T_COMMENT_LATEST