muonmaucuocsonggiadinh.com

Thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho trẻ

Đối với những bậc phụ huynh, việc bổ sung những sản phẩm giàu canxi cho bé thông qua các nguồn tự nhiên là vô cùng quan trọng. Nó sẽ giúp quá trình phát triển tăng chiều cao của con diễn ra một cách thuận lợi dễ dàng lại không có tác dụng phụ không mong muốn do dư canxi. Ngày nay, nhiều cha mẹ lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho trẻ. Nếu như bạn đang muốn bổ sung đầy đủ canxi cho bé yêu của mình, hãy tham khảo dưới bài viết này.

traly-high

Canxi đóng vai trò thiết yếu trong quá trình phát triển và hình thành xương của bé nên các bậc phụ huynh vô cùng chú trọng việc bổ sung canxi cho cơ thể của bé. Bên cạnh việc sử dụng canxi tổng hợp các mẹ có thể bổ sung canxi bằng các loại thực phẩm hàng ngày.

Canxi là chất khoáng quan trọng đối với sự phát triển xương của trẻ, nó hỗ trợ quá trình đông máu, chức năng thần kinh và cơ bắp đồng thời giúp giữ cho răng chắc khỏe khi trẻ lớn lên.

Lượng canxi trong mỗi giai đoạn phát triển của trẻ

Giai đoạn sơ sinh: nhiều trẻ bị thiếu hụt canxi do chế độ dinh dưỡng nghèo nàn hoặc kiêng khem quá mức của mẹ ngay từ trong thời kỳ mang thai, cho con bú. Trẻ đến tuổi tập đi cần lượng canxi nhiều gấp 3 lần so với người lớn tính theo tỷ lệ về kích thước. Đồng thời, chúng cũng đòi hỏi 1 lượng vitamin D thích hợp giúp cơ thể hấp thụ lượng canxi đó.

Những năm đầu đời: đây là giai đoạn nền tảng trẻ đạt được chiều cao tối đa về sau. Thường trẻ hay gặp vấn đề về thiếu hụt các vi chất, trong đó có canxi bởi hệ tiêu hóa kém, chế độ ăn uống, …Trong giai đoạn này trẻ dễ bị gầy yếu, thấp còi, suy dinh dưỡng. Do không được bổ sung đầy đủ canxi khiến cho trẻ ăn uống kém, xương sẽ yếu và dễ bị biến dạng, răng mọc chậm, …

Chú ý khi cho trẻ bổ sung canxi

Thứ nhất, chỉ nên sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi vào buổi sáng, không sử dụng sau 14 giờ chiều. Nên kết hợp rèn luyện, vận động ngoài trời để có thể chuyển hóa tốt nhất.

Thứ hai, không uống canxi đi kèm với sữa, nó sẽ dẫn tới tranh chấp trong quá trình hấp thụ canxi.

Thứ ba, uống canxi trong bữa ăn hoặc sau các bữa ăn, không được uống khi bụng đói. Nếu trẻ dùng kháng sinh nên uống cách ra 2 tiếng.

Thứ tư, canxi có thể tương tác với vài loại thuốc, do đó mà không nên dùng chung hoặc tốt nhất là dùng canxi cách các loại thuốc khác khoảng 2 tiếng đồng hồ.

Thứ năm, thực phẩm chức năng bổ sung canxi cho trẻ nên chọn loại công nghệ nano và được bào chế dưới dạng siro để cơ thể trẻ nhỏ có thể hấp thụ tốt nhất
 

12/08/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *