muonmaucuocsonggiadinh.com

Tin kinh tế - xã hội: Gần 2 triệu m2 chợ đã xây dựng kiên cố bị bỏ không

• Theo thông tư 23/2000 TT-BLĐTB-XH về việc hướng dẫn áp dụng một số chế độ đối với người lao động làm việc trong các trang trại: mức tiền công được quy định không thấp hơn lương tối thiểu chung do Chính phủ quy định (180.000 đồng) đối với công việc giản đơn, điều kiện lao động bình thường được trả theo tháng. Ngoài ra chủ trang trại còn phải tính thêm vào tiền công của người lao động 15% bảo hiểm xã hội, 2% bảo hiểm y tế (tính trên mức tiền công thỏa thuận) để người lao động tham gia bảo hiểm tự nguyện hoặc tự bảo hiểm.

V.T
 
• Dự kiến, đến ngày 05/10/2000 cầu Hòa Bình sẽ hợp long dầm cầu đầu tiên, còn 2 mối khác sẽ hợp long vào khoảng cuối tháng 11/2000. Đây là cây cầu lớn nhất ở Hòa Bình nối đôi bờ sông Đà có chiều dài 530m, với 10 nhịp được rải bê tông nhựa áp tan mặt cầu, rộng 13,5m, có 2 làn đường riêng cho xe ôtô, xe máy và người đi bộ. 
 
M.T
 
• Nguồn tin từ Bộ Thương mại, hiện cả nước có gần 2 triệu m2 chợ đã xây dựng kiên cố bị bỏ không. Các chợ được qui hoạch là 6.104 chợ, chỉ 55% số chợ đã được qui hoạch có bộ máy quản lý. Tình trạng bỏ không chợ do nhiều lý do như nhà đầu tư đặt mức giá cho thuê sạp cao hơn mức của tiểu thương có thể chấp nhận; thiết kế, xây dựng chợ chưa đúng qui định, quản lý chợ chưa tốt.

H.L
 
• Đêm thời trang “Đất rồng thiêng” có gì lạ?
 
Theo ông Bùi Xuân Khu - Tổng giám đốc - Tổng công ty Dệt May: “Sự kiện lịch sử văn hóa 990 năm Thăng Long là dịp để Tổng công ty Dệt May Việt Nam được thể hiện với công chúng Thủ đô những tài hoa của đội ngũ thiết kế thời trang Việt Nam”. Qua đó còn giới thiệu bộ sưu tập về thời trang của người Hà Nộì từ ngàn xưa nhằm giáo dục truyền thống văn hóa cho thanh niên hiện nay. Được biết Tổng công ty Dệt May đã phải huy động 50 nhà thiết kế trang phục làm việc suốt mấy tháng qua để chọn ra 990 bộ trang phục trình diễn trong đêm 8/10 tới. Riêng hoạ sĩ Tô Sĩ Hoàng phải mất 3 năm để thiết kế 54 bỏ trang phuc đại diện cho các dân tộc Việt Nam.
 
Nhà tạo mẫu Minh Hạnh cho biết: điểm khác biệt các chương trình thời trang trước đây là chương trình “Đất rồng thiêng" có qui mô lớn nhất và khá tốn công sức để chuẩn bị các gam màu và phong cách các họa sĩ thiết kế mang đậm sắc thái của người Hà Nội.
 
500m2 diện tích sân khấu ngoài trời (trước cửa Nhà hát Lớn - Hà Nội) được thiết kế theo hình ngôi sao năm cánh có 990 ngọn nến đặt trong bông hoa sen làm bằng thủy tinh sẽ phát sáng màu xanh coban vơi hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại.
 
Chương trình sẽ khai mạc vào 21h30' tối ngày 8/10 đến 23h30’ cùng ngày, 990 bộ trang phục do 100 người mẫu thể hiện đang đón chờ công chúng.
 
S.H
 
Báo Gia đình & Xã hội số 40 (89) - Năm thứ 2 (từ 5/10 đến 12/10/2000)
 
14/06/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

T_COMMENT_LATEST